goto top
Trở về đầu trang
CAPTCHA
Mã bảo mật để ngăn chặn thư rác
Image CAPTCHA
Vui lòng nhập các ký tự bên trái để chống spam
  Liên hệ
NAVETCO NAVETCO

Niu-Cát-Xơn chủng LASOTA

( NHƯỢC ĐỘC ĐÔNG KHÔ )

ĐẶC TÍNH

  • Là vắc xin nhược độc dạng đông khô được sản xuất từ virus Newcastle chủng Lasota, tạo miễn dịch mạnh và bền

THÀNH PHẦN

  • Mỗi liều vắcxin chứa ít nhất 106EID50 virus Newcastle nhược độc chủng Lasota.
  • Chất ổn định: Sữa không kem. 

CHỈ ĐỊNH

Dùng để tạo miễn dịch phòng bệnh Newcastle (Dịch tả gà hay bệnh gà rù) cho gà khỏe mạnh

CÁCH SỬ DỤNG

  • Vắc xin được dùng chủng cho gà 2 tuần tuổi trở lên, sau khi sử dụng vắc xin chủng F ít nhất 14 ngày.
  • Vắc xin có thể sử dụng bằng phương pháp nhỏ mắt hoặc cho uống:
    • Nhỏ mắt: Pha loãng vắc xin bằng nước sinh lý mặn vô trùng hoặc dung dịch pha vắc xin đã làm mát với lượng sao cho đủ 1 gà con 2 giọt, lắc tan đều. Tùy thuộc ống nhỏ giọt (Để tính lượng nước pha vắc xin cho phù hợp nên kiểm tra trước số giọt/ 1ml của ống nhỏ giọt trước khi dùng), thông thường mỗi 1 ml vắc xin đã pha có thể nhỏ cho 8 đến 10 con.
    • Cho uống: Pha vắc xin với 5 ml nước sinh lý mặn vô trùng hoặc dung dịch pha vắc xin, lắc tan đều rồi thêm nước sạch đã làm mát (nước sạch không chứa Chlor, Ion kim loại nặng hoặc các chất sát trùng) với lượng nước tuỳ theo từng lứa tuổi (gà từ 25 - 45 ngày tuổi: 5 - 7ml/ con; gà trên 45 ngày tuổi: 15 - 30ml/ con).
  • Trước khi uống vắc xin, cho gà nhịn khát từ 1-2 giờ để bảo đảm cho gà thu nhận hết vắc xin.

CHÚ Ý

  • Chủng virus vắc xin này có thể gây các phản ứng hô hấp nhẹ, do vậy được khuyến cáo dùng để tái chủng sau khi được miễn dịch lần đầu với vắc xin chủng F và chỉ nên sử dụng vắc xin ở những đàn gà không có dấu hiệu bệnh hô hấp mãn tính (CRD).
  • Không dùng chai vắc xin đã bị nứt, bật nắp, mất nhãn, nhãn không có số lô - ngày sản xuất - hạn sử dụng hoặc đã hết hạn sử dụng, bánh đông khô bị teo.
  • Sau khi pha, vắc xin phải để nơi khô, mát, trong bóng râm và dùng hết trong vòng từ 2-3 giờ.
  • Vỏ chai vắc xin trước khi bỏ đi phải tiệt trùng bằng nhiệt độ cao (đốt hoặc luộc sôi).

DẠNG TRÌNH BÀY

Vắcxin được sản xuất ở dạng đông khô, đóng chai 100 liều.

BẢO QUẢN

Ở nhiệt độ từ 2-8oC, không để vắc xin vào ngăn đông, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

HẠN SỬ DỤNG:

18 tháng kể từ ngày sản xuất.