ADN từ các sinh vật biến đổi gien có thể di chuyển trực tiếp vào cơ thể người
Quan niệm cho rằng ADN từ các sinh vật biến đổi gen (GMOs) bị chia nhỏ trong đường tiêu hóa và vô hại rõ ràng là sai. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí khoa học PLoS ONE cho thấy, các mảnh ADN dẫn xuất từ bữa ăn có nguồn gốc từ GMOs là hoàn toàn có khả năng di chuyển trực tiếp các gien của chúng vào dòng máu trong cơ thể, giải đáp cho lời đồn rằng các loại thực phẩm biến đổi gen tác động lên cơ thể theo cùng một cách như thực phẩm tự nhiên .
Một phân tích tổng hợp của bốn nghiên cứu độc lập khác liên quan đến hơn 1.000 người và một nhóm các nhà nghiên cứu từ các trường đại học tại Hungary, Đan Mạch và Mỹ đã xem xét quá trình tiêu hóa GMOs khi chúng được tiêu thụ trên toàn thế giới. Điều này bao gồm các dẫn xuất của các cây trồng biến đổi gien, chẳng hạn như siro bắp với hàm lượng fructose cao – high fructose corn syrup (HFCS) từ ngô biến đổi gien, và protein đậu nành từ đậu nành biến đổi gen, cũng như thịt từ động vật được cho ăn một chế độ ăn dựa trên biến đổi gien.
Sau khi xem xét các dữ liệu về cơ thể con người xử lý GMOs trên bằng cách nào và các hình thức khác của GMOs, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng ADN từ GMOs không hoàn toàn bị phá vỡ bởi cơ thể trong quá trình tiêu hóa. Những gì thường sẽ bị tan rã thành những phần nhỏ hơn như axit amin và axit nucleic đã được tìm thấy vẫn còn nguyên. Không chỉ vậy, các đoạn ADN lớn hơn đã được tìm thấy di chuyển trực tiếp vào hệ tuần hoàn, đôi khi ở một mức độ cao hơn so với ADN của con người thực tế.
“Dựa trên việc phân tích hơn 1000 người từ bốn nghiên cứu độc lập, chúng tôi báo cáo bằng chứng rằng các mảnh ADN dẫn xuất từ bữa ăn GMOs là đủ lớn để mang gien đầy đủ có thể tránh được sự phân rã và thông qua một cơ chế không rõ thâm nhập vào hệ tuần hoàn của con người ", các tác giả nghiên cứu giải thích. "Ở một trong những mẫu máu, hàm lượng tương đối của ADN thực vật cao hơn so với ADN của con người".
Các gien từ GMOs di chuyển vào ruột non, làm thay đổi thành phần của vi khuẩn có lợi
Đây là một phát hiện đáng kinh ngạc để chứng minh tuyên bố sai được đưa ra bởi công ty Monsanto và những người khác cho rằng GMOs không khác biệt với các sinh vật không biến đổi gien. Monsanto thậm chí tuyên bố trên trang "an toàn thực phẩm" của mình về GMOs rằng ADN từ GMOs "được tiêu hóa rộng khắp" và "hiện tại [s] không có mối nguy nào", cả hai quan niệm này hiện nay đều đã được chứng minh là những lời dối trá.
Dựa trên phân tích mới nhất về cách các gien thực phẩm được chuyển từ đường tiêu hóa vào máu, nó cho thấy rõ ràng rằng các gien của GMOs đi vào toàn bộ dòng máu trong cơ thể. Sự hiện diện của chúng cũng liên quan tới các chứng viêm lớn như bệnh viêm ruột, u tuyến và ung thư đại trực tràng.
Sự hiện diện của các gien chuyển ở ruột non cũng được phát hiện sẽ ảnh hưởng đến các thành phần của vi khuẩn có lợi, có trách nhiệm bảo vệ ruột chống lại những kẻ xâm phạm từ bên ngoài và giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm.
Những bệnh nhân bị viêm loét đại tràng phải mở thông ruột trên bụng sau phẫu thuật, đã được phát hiện là chứa trình tự ADN đẩy đủ từ GMOs trong đường ruột của họ.
Không ai trong số này thực sự ngạc nhiên về điều đó, tất nhiên, khi các hoạt động sinh học đằng sau cách GMOs được xử lý bởi cơ thể con người chưa bao giờ được nghiên cứu một cách hợp pháp. Các công ty công nghệ sinh học luôn chỉ tuyên bố rằng GMOs giống như thực phẩm thực sự, mà không có bất kỳ bằng chứng cho điều này, và điều này đã đủ để chính phủ giữ chúng trên thị trường gần 20 năm qua.
Thông Tin Khác
Trong và Ngoài Nước
Nghiên cứu cho thấy Fritz-Zyme TurboStart cải thiện sản lượng, ngăn chặn thiệt hại tôm nuôi
0203-2016
Trong và Ngoài Nước
Hiệu ứng ánh sáng làm sáng tỏ quá trình thay đổi hình dạng để thích nghi với môi sinh ở cá hồi
1905-2015
Gợi Ý Sản Phẩm
NAVET-BIOZYM (TÔM, CÁ)
Men vi sinh và Enzyme cao cấp, xử lý, cải tạo môi trường nuôi tôm, cá (giống và thịt)