Việt Nam tạm ngừng nhập khẩu thịt gia cầm của Mỹ
Hiện dịch cúm gia cầm đang bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ, trong đó 13 bang được đánh giá là xuất hiện dịch cúm tồi tệ nhất trong vòng 30 năm qua tại đất nước này.
Trong khi đó, quý I-2015 Việt Nam đã nhập khẩu trên 34.000 tấn thịt gà đông lạnh (chủ yếu là đùi, cánh, đầu và chân) của Mỹ, tăng gần 46% so với cùng kỳ năm 2014.
Trước diễn biến nêu trên, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan trong cả nước để thực hiện kiểm tra, quản lý các lô hàng thịt gia cầm nhập từ Mỹ và ngừng nhập khẩu thịt gia cầm từ thị trường này.
Cụ thể, từ ngày 1-5-2015, Việt Nam ngưng cấp phép nhập khẩu đối với gia cầm và các sản phẩm thịt gia cầm, chế biến, trứng gia cầm nhập từ Mỹ. Riêng với các hợp đồng đã ký trước ngày 1-5-2015 và đang trên đường vận chuyển về vẫn được làm thủ tục thông quan, nhưng sẽ chịu sự kiểm tra gắt gao của cơ quan chức năng để ngăn chặn việc mang mầm dịch bệnh vào làm ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của Việt Nam.
Theo Báo Hà Nội Mới
Gợi Ý Sản Phẩm
NAVET-BIOZYM (TÔM, CÁ)
Men vi sinh và Enzyme cao cấp, xử lý, cải tạo môi trường nuôi tôm, cá (giống và thịt)