Người tiêu dùng Mỹ bỏ qua những lợi ích về sức khỏe của hải sản
Theo các nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), mặc dù người Mỹ ăn nhiều hải sản, nhưng lại chưa ăn đủ lượng dinh dưỡng cần thiết được cung cấp từ hải sản cần thiết theo hướng dẫn chế độ ăn uống của liên bang. Cả cá và động vật có vỏ, đều được coi là ‘hải sản”, là loại thực phẩm cung cấp protein giàu dinh dưỡng, việc tiêu dùng hải sản có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Hải sản chứa các hợp chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe được biết đến là “a-xít béo omega-3”. Hướng dẫn chế độ ăn uống của người Mỹ năm 2010 khuyến nghị ăn 02 khẩu phần hải sản mỗi tuần để có ít nhất 1.750 mg 2 loại omega-3 là EPA và DHA.
Nhà dinh dưỡng của Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp (ARS) Lisa Jahns đứng đầu nghiên cứu với các cộng sự đã dựa trên đánh giá số liệu thực phẩm ăn vào được thu thập từ các mẫu đại diện. Nhìn chung, khoảng 80-90% người tiêu dùng Mỹ không đáp ứng khuyến nghị ăn hải sản. Jahns đang làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Con người Grand Forks (GFHNRC) ở Grand Forks, Bắc Dakota.
Bên cạnh đó, việc xem xét các nghiên cứu về mối liên quan của tiêu dùng cá với sức khỏe tim mạch đều ủng hộ bằng chứng về hiệu quả đối với giảm nguy cơ bệnh tim nhờ ăn cá có dầu. Đánh giá được thực hiện bởi các Susan Raatz, chuyên gia dinh dưỡng của GFHNRC Susan Raatz. EPA và DHA có nhiều trong các loại cá có dầu như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi, cá cơm và cá ngừ.
Trong nghiên cứu của mình, Raatz và các cộng sự kết luận rằng, nhận thức được lợi ích về sức khỏe của việc tiêu dùng cá là điều quan trọng và đề xuất chương trình giáo dục sức khỏe cộng đồng về lợi ích của việc ăn cá.
Theo Bộ NN&PTNT
Thông Tin Khác
Trong và Ngoài Nước
Các nhà nghiên cứu phát hiện một thế giới huỳnh quang sinh học phong phú của cá
0905-2014
Gợi Ý Sản Phẩm
NAVET-BIOZYM (TÔM, CÁ)
Men vi sinh và Enzyme cao cấp, xử lý, cải tạo môi trường nuôi tôm, cá (giống và thịt)