Nghiên cứu tầm quan trọng của cá ngừ trong sức khỏe cộng đồng ở Thái Bình Dương

Trong cuộc chiến chống béo phì, các bệnh tim mạch và tiểu đường ở khu vực Thái Bình Dương, một nghiên cứu mới tiết lộ rằng, việc cung cấp đủ cá ngừ

Trong cuộc chiến chống béo phì, các bệnh tim mạch và tiểu đường ở khu vực Thái Bình Dương, một nghiên cứu mới tiết lộ rằng, việc cung cấp đủ cá ngừ cho người dân trong vùng và giữ cho giá cá ngừ ở mức hợp lý có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của người dân.

Văn phòng Ủy ban Thái Bình Dương cho biết, các cộng đồng dân cư ở đảo Thái Bình Dương có tỉ lệ mắc bệnh béo phì và tiểu đường cao nhất trên thế giới, chủ yếu do các loại thực phẩm truyền thống như cây ăn củ, cá và các loài động vật có vỏ đang được thay thế bằng các loại thực phẩm rẻ tiền hơn, nhiều năng lượng hơn và thực phẩm nhập khẩu nghèo dinh dưỡng. Việc tăng cường tiêu thụ cá và các loài động vật có vỏ giàu protein, các axit béo, vitamin và khoáng chất cần thiết được xem là một phần quan trọng của giải pháp.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Marine Policy cho thấy, vào năm 2020, người dân ở 22 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Thái Bình Dương sẽ cần 268.000 tấn cá mỗi năm để đảm bảo an ninh lương thực, và sẽ tăng lên 344.000 tấn vào năm 2035. Tổng mức tiêu thụ cá hiện nay vào khoảng 210.000 tấn mỗi năm, phần lớn là cá đánh bắt từ các rạn san hô.

Tuy nhiên, ngành thủy sản phụ thuộc vào các rạn san hô ở nhiều nước và vùng lãnh thổ ở Thái Bình Dương không có khả năng sản xuất nhiều cá hơn. Trên thực tế, lượng cá bình quân đầu người sẽ ít hơn khi dân số tăng lên. Moses Amos, Giám đốc Phòng Thủy sản và Hệ sinh thái biển của Văn phòng Ủy ban Thái Bình Dương cho biết, khoảng cách đang tăng lên giữa khối lượng cá có thể thu hoạch bền vững từ các rạn san hô được quản lý tốt và số lượng cá có hàm lượng dinh dưỡng tốt. Khoảng cách này sẽ tăng mạnh ở một số nước trong vài năm tới. Nghiên cứu chỉ rõ nguồn cung cá ngừ sẽ phải ở mức nào để có thể lấp đầy khoảng trống này và cần thiết cho chế độ ăn lành mạnh.

Nghiên cứu có sự tham gia của các chuyên gia ngành thủy sản và y tế từ Văn phòng Ủy ban Thái Bình Dương, Quỹ Bảo tồn Quốc tế, trường Đại học Wollongong, Tổ chức Thủy sản Thế giới, Diễn đàn Thủy sản Thái Bình Dương và một số tổ chức khác.

Theo Bộ NN&PTNT

Gợi Ý Sản Phẩm

Phòng bệnh cho trâu, bò, heo, dê, thỏ NAVET-LPVAC (PHÒNG BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC TRÊN TRÂU, BÒ VÀ ĐẬU TRÊN DÊ)

NAVET-LPVAC (PHÒNG BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC TRÊN TRÂU, BÒ VÀ ĐẬU TRÊN DÊ)

Vắc xin phòng bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò và Đậu trên dê

Phòng bệnh cho gia cầm NAVET-FLUVAC 2

NAVET-FLUVAC 2

Vắc xin phòng bệnh Cúm gia cầm

Men vi sinh xử lý nước NAVET-BIOZYM (TÔM, CÁ)

NAVET-BIOZYM (TÔM, CÁ)

Men vi sinh và Enzyme cao cấp, xử lý, cải tạo môi trường nuôi tôm, cá (giống và thịt)

Men vi sinh xử lý nước NAVET-BIO-YU 600

NAVET-BIO-YU 600

Cung cấp men vi sinh, enzym xử lý nước và đáy ao nuôi tôm

Men vi sinh xử lý nước NAVET-BIO-YU

NAVET-BIO-YU

Cung cấp men vi sinh, enzym xử lý nước và đáy ao nuôi tôm

Icon động, để lại yêu cầu
Dịch tả heo Châu Phi
Góc thông tin
Dịch tả heo Châu Phi
NAVET-ASFVAC