Sản lượng sữa toàn cầu dự kiến sẽ tăng 35% vào năm 2030
Chuỗi khối (blockchain), máy bay không người lái (drone), công nghệ sinh học và dữ liệu lớn, tất cả sẽ đóng vai trò trong việc đối phó với sự bùng nổ nhu cầu.
https://www.mard.gov.vn/PublishingImages/Tin%20KHCN/bò%20sữa.jpg
Công nghệ và sự đổi mới sẽ cần thiết để đối phó với sự gia tăng nhu cầu về sữa trong thập kỷ tới, một mạng lưới nghiên cứu quốc tế cho biết.
Hiện nay, khoảng 876 triệu tấn sữa được sản xuất trên toàn thế giới với Châu Đại Dương, EU và Ấn Độ trong số các nhà sản xuất hàng đầu nhưng đến năm 2030, con số này dự kiến sẽ tăng 35%.
Đây là ước tính của Mạng lưới so sánh trang trại quốc tế (IFCN), tổ chức đã phát hành báo cáo Dairy Outlook mới nhất vào tháng trước. Nó mô tả một tương lai mà bò trung bình sẽ phải sản xuất hơn 20% sữa, trong khi trang trại bò sữa trung bình sẽ phải tăng sản lượng lên hơn 50%.
Phần lớn sự tăng trưởng trong sản xuất sẽ được thúc đẩy bởi khu vực Nam Á mà IFCN dự kiến sẽ tăng thêm 64% sữa vào năm 2030 so với hiện nay.
Tiến sĩ Torsten Hemme, Giám đốc điều hành của IFCN, cho biết: “Cần có thêm sữa trên thị trường. Sự gia tăng nhu cầu không chỉ là do dân số thế giới tăng, mà tiêu thụ bình quân đầu người sẽ tăng lên do sự thịnh vượng ngày càng tăng và đầu tư toàn cầu vào phát triển sản phẩm sữa”.
Người sáng lập IFCN nhấn mạnh rằng nhu cầu gia tăng sẽ được bao phủ bởi nguồn cung cấp sữa toàn cầu cao hơn. Động lực thay đổi cơ cấu của các trang trại chăn nuôi bò sữa quốc tế sẽ tiếp tục và các trang trại sẽ tăng cường hệ thống chăn nuôi của họ. Tiến sĩ Hemme cho biết “Đến năm 2030, IFCN dự báo sản lượng và nhu cầu sữa tăng thêm 35%”.
Công nghệ dự kiến sẽ được tận dụng để đối phó với sự gia tăng nhu cầu này. Những phát triển quan trọng nhất được mong đợi trong tương lai là công nghệ sinh học và dữ liệu lớn.
Robert Walker từ công ty Alltech, một công ty nông nghiệp Mỹ, cho biết: “Công nghệ mới sẽ đến từ khả năng thu thập nhiều dữ liệu hơn. Hãy suy nghĩ về máy bay không người lái, chuối khối, phân tích hình ảnh. Công nghệ tốt hơn cũng sẽ giúp giải thích dữ liệu để làm cho sản xuất hiệu quả hơn và giúp bảo vệ tài nguyên”.
IFCN Outlook trong ngắn hạn hướng tới sự gia tăng liên tục của nguồn cung sữa trên toàn thế giới. Trong năm 2017, sản lượng sữa thế giới tăng gần 2,7%, cao hơn đáng kể so với mức tăng trưởng đạt được trong năm 2016. Tuy nhiên, tăng trưởng đã bắt đầu chậm lại đáng kể vào năm 2018.
Các yếu tố chính trong sự tăng trưởng chậm hơn trong năm 2018 là những bất thường về khí hậu ở New Zealand, EU và Argentina và một tình huống kinh tế đầy thách thức đối với nông dân chăn nuôi bò sữa tại Hoa Kỳ.
Thông Tin Khác
Trong và Ngoài Nước
Sử dụng công cụ di truyền học để đo lường tác động môi trường của việc nuôi cá hồi
1205-2014
Trong và Ngoài Nước
Các bác sĩ thú y có thể là nguyên nhân truyền lan bệnh tiêu chảy do vi rút ở gia súc
0510-2015
Gợi Ý Sản Phẩm
NAVET-BIOZYM (TÔM, CÁ)
Men vi sinh và Enzyme cao cấp, xử lý, cải tạo môi trường nuôi tôm, cá (giống và thịt)