Nghiên cứu lúa mạch như một thức ăn giàu protein cho cá
Một quá trình nhằm cải thiện giá trị dinh dưỡng của lúa mạch để sử dụng trong thức ăn cho cá đã được phát triển bởi các nhà khoa học tại Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và công ty Montana Microbial Products LLC (MMP) của Missoula, Montana.
Lúa mạch thường chứa khoảng 10 đến 12% protein, nhưng 40 đến 60% trong số protein đó là cần thiết trong chế độ ăn của các loài cá ăn thịt như cá hồi ráng (rainbow trout) và cá hồi (salmon). Quá trình enzyme mới do Cơ quan Nghiên cứu nông nghiệp (ARS) và MMP cấp bằng sáng chế làm giàu protein bằng cách loại bỏ cacbon hyđrat trong lúa mạch và biến chúng thành một sản phẩm phụ ethanol, sử dụng tất cả các chất dinh dưỡng trong loại ngũ cốc này.
ARS là cơ quan nghiên cứu khoa học của USDA, và nghiên cứu này hỗ trợ các ưu tiên của USDA trong việc thúc đẩy an ninh lương thực quốc tế.
Sản phẩm giàu protein mới được sản xuất bởi công nghệ này sẽ giúp lấp đầy khoảng trống hơn nữa cho các nguồn protein thực vật thay thế cho bột cá, được sản xuất từ cá biển nhỏ, theo nhà sinh lý học về cá Rick Barrows tại Đơn vị Nghiên cứu ngũ cốc nhỏ và khoai tây mầm, trực thuộc ARS ở Aberdeen, Idaho. Ngoài ra, hàm lượng protein trong lúa mạch có ít sự thay đổi trong thành phần và ít tốn kém hơn so với hầu hết bột cá.
Barrows, người làm việc ở Bozeman, Montana, và nhóm của ông đã kiểm tra protein làm giàu từ lúa mạch ở cá hồi ráng và phát hiện ra khả năng tiêu hóa - tỷ lệ các chất dinh dưỡng có sẵn cho cá - cao tới 95%. Sản phẩm này cũng đã được William Wolters, người đứng đầu nghiên cứu và nhà sinh lý học cá Gary Burr tại Trung tâm Nuôi trồng thủy sản biển nước lạnh quốc gia trực thuộc ARS tại Franklin, Maine thử nghiệm trong cá hồi Đại Tây Dương.
Cá hồi Đại Tây Dương được cho ăn một chế độ ăn chứa hoặc 11% hoặc 22% protein được làm giàu từ lúa mạch. Sự phát triển của những con cá hồi không khác biệt đáng kể so với cá hồi được cho ăn một chế độ ăn bột cá tiêu chuẩn. Ngoài ra, những con cá được cho ăn chế độ ăn chứa 22% protein làm giàu từ lúa mạch có khả năng lưu giữ năng lượng lớn hơn đáng kể so với cá cho ăn chế độ ăn khác. Sự duy trì năng lượng cao hơn cho thấy rằng những con cá đang sử dụng loại thức ăn này hiệu quả hơn.
MMP đã xây dựng một nhà máy thương mại đầu tiên ở Montana để sản xuất sản phẩm làm giàu protein lúa mạch cho các thử nghiệm nuôi cá hồi. Công ty cũng có kế hoạch xây dựng một cơ sở thương mại trong tương lai gần.
Thông Tin Khác
Trong và Ngoài Nước
Bổ sung thêm xylanase từ vi khuẩn vào khẩu phần ăn có chứa cám gạo của lợn làm tăng giá trị năng lượng
2505-2016
Gợi Ý Sản Phẩm
NAVET-BIOZYM (TÔM, CÁ)
Men vi sinh và Enzyme cao cấp, xử lý, cải tạo môi trường nuôi tôm, cá (giống và thịt)